Số 92 Ngõ 105 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội

THIẾT KẾ CARD VISIT ĐẸP

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CARD VISIT TRÊN WORD và phần mềm THIẾT KẾ ONLINE

 Card visit (danh thiếp, Namecard, Business card…) là một trong những thứ quan trọng trong kinh doanh, giúp giới thiệu và làm nổi bật thương hiệu cá nhân hoặc công ty lên một đẳng cấp mới hoàn toàn chuyên nghiệp. Ngoài ra, những tấm danh thiếp ấy còn giúp cho đối tác, khách hàng hiểu rõ hơn về  chuyên môn của bạn, có thể liên lạc lại với bạn bất cứ lúc nào.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thiết kế card visit một cách chuyên nghiệp và đẹp mắt nhất chỉ bằng Microsoft Word (Chỉ dành cho những bạn không thành thạo phần mềm thiết kế, nhưng có nhiều ý tưởng muốn làm)

1. Cần chuẩn bị những thông tin thiết kế card visit như thế nào?

Điều quan trọng nhất bạn cần lên ý tưởng trước khi thiết kế bởi khi có ý tưởng thì bạn mới có thể dễ dàng thực hiện được theo ý của mình. Dưới đây là những chuẩn bị cần có:

i. Chọn kích thước chuẩn của name card

Kích thước của in card visit hiện nay thông dụng nhất là 9 x 5.5 cm. Tuy nhiên, có nhiều loại kích thước khác nhau tùy thuộc vào mục đích và ý đồ của người sử dụng, nhưng, nếu muốn in ấn giá rẻ thì kích thước quy chuẩn bắt buộc của name card luôn là 9 x 5.5 cm.
 

kich-thuoc-card-visit

Ở Microsoft word cũng có thể thiết kế card visit theo kích thước như trên. Nhưng các mẫu sẵn thường hạn chế và khó chỉnh sửa. Vậy nên, nếu bạn muốn làm mẫu card đơn giản thì nên chọn các mẫu sẵn trong word, còn nếu muốn mẫu phong phú hơn, bạn có thể tham khảo trang thiết kế online: CANVAS VN

ii. Chọn phông chữ và màu sắc card visit

Trong cách làm card visit 2 mặt màu sắc có vai trò rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới ấn tượng của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy để lựa chọn màu sắc và font chữ phù hợp bạn cần phải dựa vào lĩnh vực mà bạn đang làm.

Mỗi một lĩnh vực sẽ có những màu sắc phù hợp riêng, có thể nó phù hợp với ngành nghề này nhưng lại không phù hợp với ngành nghề khác. Các màu sắc thường được sử dụng nhiều nhất là màu hồng neon, màu cam, màu xanh dạ quang, màu đỏ, màu đen, xanh nước biển.

Những ngành nghề đòi hỏi sự tươi trẻ và năng động cũng sẽ lựa chọn các font chữ kiểu cách hiện đại. Còn đối với các ngành nghề truyền thống thì nên lựa chọn những font chữ đơn giản và ít cách điệu hơn.

iii. Chuẩn bị thông tin cho 2 mặt card visit

Danh thiếp có kích thước nhỏ nên thông tin in trên đó cũng cần phải được chắt lọc một cách cẩn thận. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo đưa vào đó những thông tin mà khách hàng thực sự cần. Không nhất thiết phải đưa tất cả những thông tin mà bạn có lên đâu nhé. Bởi điều này có thể làm cho tấm danh thiếp bị rối mắt, không có trọng tâm, không để lại được ấn tượng tốt cho khách hàng.

Khi thực hiện cách làm card visit 2 mặt bạn cần lưu ý nên chắt lọc thông tin một  cách đầy đủ, rõ ràng để người xem dễ nhìn và nắm rõ được những thông tin mà bạn cung cấp. Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần đưa vào tấm card visit của mình:

  • Logo, Tên công ty
  • Tên và chức vụ hiện tại
  • Thông tin liên hệ: Gồm số Phone, Zalo, Viber, Office; Email, Địa chỉ…
  • Website công ty hoặc Link Facebooks, Shoppee, Lazada … nếu bạn bán hàng online

2. Hướng dẫn cách làm card visit 2 mặt theo các mẫu có sẵn trên Word

Dưới đây là các bước để thực hiện cách làm card visit với mẫu có sẵn:

Bước 1: Lựa chọn mẫu Card visit phù hợp

Đầu tiên hãy mở một trang mới trong word. Sau đó tùy chọn mục New ở phía bên trái màn hình, chọn những tùy chọn phổ biến. Xuất hiện khung tìm kiếm bên phải. Gõ vào khung search cụm từ Business Card rồi nhấn enter. Tại đây bạn có thể tìm kiếm được những mẫu card có sẵn từ nhà cung cấp. Sau đó ấn “Creat” để chọn tạo với mẫu.

Bước 2: Chèn logo của bạn

Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào hình logo trên mẫu rồi sau đó trong phần menu, nhấn vào “insert” để chọn “Picture” rồi tìm hình logo mà bạn muốn chèn vào. Logo bạn nên có 1 file ảnh rõ nét – dung lượng cao ở ngoài, để khi có bản cuối gửi cho bên in, họ sẽ check lại file của bạn xem in được ko , in có nét không, và có nên nhận in không. Thường, file muốn in đẹp phải là file thiết kế vector trên phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn không có, có thể sử dụng file ảnh xuất nét, rõ để thay thế.

Bước 3: Thêm thông tin đã chuẩn bị

Ở bước này bạn hãy tiến hành thay hết phần thông tin có sẵn trong card thành thông tin của bạn sao cho hợp ý và phù hợp với những gì bạn cần. Các thông tin không cần thiết khác bạn có thể loại bỏ.

Bước 4: Chọn font chữ cho name card

Bạn có thể tùy chỉnh để thay đổi font chữ, màu sắc và size của chữ theo mắt thẩm mỹ của mình. Thường tên và chức vụ để cùng loại font, tên in đậm , to – chức vụ nghiêng – ko đậm và nhỏ hơn. Các thông tin liên hệ như: địa chỉ, điện thoại, email,… nên chọn font dễ đọc để trông thiết kế đẹp mắt hơn.

Bước 5: Lưu lại và gửi in

Các thiết kế bạn nhớ lưu lại để khi máy tắt thì không bị mất file nhé. Thường đây chỉ là những thiết kế sơ lược trên word để bên nhận file có thể biết được nội dung mình.
Khi gửi in, card bạn xuất file pdf, hoặc file word đều được. Tuy nhiên, để đảm bảo nhất mình nên xuất file pdf để tránh bị lỗi font, mất font do dùng font chữ lạ.

3. Hướng dẫn cách làm card visit trên trang thiết kế online

Dưới đây là các bước để thực hiện cách làm card visit với mẫu có sẵn trên các trang thiết kế online (Chủ yếu là Canvas hoặc DesignBold):

Bước 1: Lựa chọn mẫu Card visit phù hợp

Đầu tiên hãy tìm kiếm trên thư mục các từ khóa “danh thiếp”, “card”, “thẻ” và tìm các mãu bạn ưng ý. Click vào mẫu để thực hiện chỉnh sửa các thông tin và hình ảnh nếu có.

Bước 2: Chèn logo và thay thông tin của bạn

Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào hình trên mẫu và thay thế bằng hình của bạn. Thay thế các thông tin trên thẻ bằng thông tin của bạn. Thêm thông tin chưa có , và xóa những thông tin không cần thiết.

Bước 3: Chọn font chữ cho name card

Bạn có thể tùy chỉnh để thay đổi font chữ, màu sắc và size của chữ theo mắt thẩm mỹ của mình. Thường tên và chức vụ để cùng loại font, tên in đậm , to – chức vụ nghiêng – ko đậm và nhỏ hơn. Các thông tin liên hệ như: địa chỉ, điện thoại, email,… nên chọn font dễ đọc để trông thiết kế đẹp mắt hơn.

Bước 4: Lưu lại và xuất pdf gửi in

Các thiết kế bạn nhớ lưu file thành dạng pdf để nhà in có thể chỉnh sửa lại thiết kế cho chuẩn khi nhận file. Khi lưu  file các bạn nhớ tích vào phần nới và bù xén nhé.

Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ với những thiết kế của riêng mình.


Nhận tư vấn, Báo giá tại:

Công ty CP Quảng Cáo Truyền thông Bông Sen Việt.
Số 92 Ngõ 105 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
Gọi ngay: 091 689 4577 (Ms. Hằng) || (+84-24) 3200 2841
Website: InBongSenViet || Facebook: InBongSenViet
Email: inbongsenviet@gmail.com || baogia.bongsenviet@gmail.com

Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách !

Bản quyền nội dung thuộc về In Bông Sen Việt