Số 92 Ngõ 105 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội

Quy trình đặt hàng

GIỚI THIỆU 4 QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG TẠI BÔNG SEN VIỆT VÀ CÁC LƯU Ý CẦN THIẾT
QUY-TRINH-DAT-HANG-IN-BONG-SEN-VIET
Quy trình đặt hàng tại In Bông Sen Việt

1. Báo giá

In Bông Sen Việt sẽ gửi báo giá qua phương thức liên lạc khách hàng cung cấp. Trong đó, Báo giá yêu cầu các thông tin chi tiết từ khách hàng như:
  • Thông tin khách hàng: Tên công ty, địa chỉ, Họ tên người đặt hàng, số điện thoại, email người đặt hàng, Thông tin xuất hóa đơn nếu có.
  • Thông tin sản phẩm: Sản phẩm in là gì, số lượng  như thế nào, chất liệu muốn in ra sao ... (Chi tiết về sản phẩm và số lượng đặt in sẽ giúp khách hàng có báo giá tốt nhât, rẻ nhất, tối ưu nhất có thể.) Do vậy, khách hàng cần cụ thể hóa sản phẩm của mình để được đảm bảo quyền lợi tốt nhất. 
    Nếu chưa có thông tin cụ thể, Khách hàng có thể liên hệ để nhận tư vấn và mẫu sản phẩm phù hợp.
Quý khách vui lòng tham khảo thêm tại các báo giá để biết rõ hơn về các thông tin cần cung cấp.
Các báo giá sơ bộ sẽ chưa gồm thuế VAT 10%, phí thiết kế, phí giao hàng. Do vậy, Khách hàng cần cung cấp thông tin cụ thể để báo giá được chính xác nhất.

2. Đặt cọc

*Lưu ý: Đặt cọc là yêu cầu bắt buộc tại in Bông Sen Việt.
Quý khách không hài lòng với yêu cầu này có thể liên hệ Ban Quản lý để được giải đáp.
Tài khoản nhận đặt cọc: là tài khoản cá nhân hoặc tài khoản công ty do chúng tôi cung cấp. (Tham khảo tại Quy trình thanh toán)
Số tiền đặt cọc tương ứng theo từng đơn hàng, giá trị tối thiểu 50% đơn hàng,
Khi chuyển khoản đặt cọc, Quý khách vui lòng liên hệ với công ty để được hỗ trợ tốt nhất, tránh việc chuyển khoản sai, chuyển không đúng tài khoản, chuyển không đúng số tiền. Công ty sẽ chịu trách nhiệm báo với khách hàng khi nhận được khoản tiền của khách thanh toán.

3. Thiết kế

Quy định về thiết kế tại Bông Sen Việt.
Chúng tôi quy định các thiết kế sẽ được hỗ trợ không tính phí (FREE) đối với các thiết kế đơn giản, có mẫu hoặc có yêu cầu cụ thể và hỗ trợ có tính phí (Phí thiết kế thấp hơn giá thị trường) đối với các sản phẩm được thông báo tính phí, các sản phẩm sau quá trình FREE thiết kế quá 3 lần do khách hàng sửa đổi, hoặc các thiết kế phức tạp.
Các thiết kế hỗ trợ không tính phí thuộc quyền sở hữu hoàn toàn của Bông Sen Việt. Công ty không có trách nhiệm cung cấp file gốc thiết kế cho khách hàng khi đã và đang thực hiện đơn hàng trong mọi trường hợp.
Nếu khách hàng muốn nhận và lưu file gốc thiết kế, vui lòng báo trước với công ty khi đặt hàng, và thanh toán phí thiết kế cho công ty. Mức phí này sẽ do công ty quy định, tính theo giá cả thị trường thiết kế tại thời điểm yêu cầu file. Phí tối thiểu là 300.000 đ.
Thiết kế có trách nhiệm dựng nội dung, số lượng, quy cách thực hiện cho Khách hàng một cách tương quan nhất, để Khách hàng nắm được sản phẩm của mình. 
Trong đó, Khách hàng chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung cung cấp và duyệt in, bao gồm: Lỗi chính tả, lỗi hình ảnh, Lỗi link, Lỗi mã sản phẩm...)
Các thiết kế sau khi được gửi cho khách hàng và có xác nhận in là maket chốt duyệt in.
*Lưu ý: Công ty không chịu trách nhiệm nếu maket chốt duyệt in của khách hàng bị sai, kể cả khi khách hàng cung cấp thông tin bao đầu đúng nhưng do bộ phận thiết kế làm sai.
Vậy nên, để đảm bảo quyền lợi của mình, Khách hàng có trách nhiệm soát maket chuẩn trước khi duyệt.
Quý khách không hài lòng với yêu cầu này có thể liên hệ Ban Quản lý để được giải đáp.

4. Giao hàng

Quy định về giao hàng, Quý khách tham khảo thêm tại hướng dẫn giao hàng.
Trong đó, Quý khách sẽ nhận được thông báo có hàng, ảnh chụp sản phẩm, và phí ship trước khi sản phẩm được giao. Đối với khách hàng ngoại tỉnh, Khách hàng sẽ thanh toán cước phí chuyển hàng từ Hà Nội đi tỉnh khi nhận hàng.
* Lưu ý: Công ty yêu cầu Quý khách hoàn thành thanh toán 100% trước khi hàng xuất kho.
Quý khách không hài lòng với yêu cầu này có thể liên hệ Ban Quản lý để được giải đáp.
Thời gian giao hàng có thể sớm hơn so với dự kiến trong báo giá. Trước khi giao, công ty có nghĩa vụ thông báo với Khách hàng để xác nhận lại thông tin nhận hàng, và xác nhận lại hàng hóa đac giao thành công.
Các sản phẩm của Bông Sen Việt khi xuất hàng được bảo hành 100%. Quý khách vui lòng kiểm tra thật kĩ khi nhận hàng và phải báo lại ngay cho công ty nếu hàng hóa xảy ra vấn đề để được hỗ trợ và bảo hành.
Nếu Khách hàng không kiểm tra, hoặc kiểm tra mà không báo lại tình trạng hàng, thì đơn hàng mặc định là đã hoàn thành và không được tính lỗi giao hàng của công ty. Do vậy, Quý khách vui lòng kiểm tra sản phẩm để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất.