Số 9/28, Ngõ 80 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

5 Loại thẻ nhựa PVC trong in ấn

Bài viết chia sẻ về các loại thẻ nhựa PVC dùng trong in ấn.
Vậy, Thẻ nhựa PVC là gì, và 5 loại thẻ nhựa PVC dùng trong in ấn là những loại thẻ nào?
Bài viết sau sẽ làm rõ những vấn đề trên.

THẺ NHỰA PVC LÀ GÌ?

Thẻ nhựa là loại thẻ cứng, dẻo, được làm từ chất liệu nhựa PVC (Chất liệu nhựa đạt Tiêu chuẩn Châu Âu) có độ bền cao, thích nghi được với sự thay đổi của môi trường, thành phẩm đẹp, giá thành vừa phải.
Thẻ nhựa PVC có nhiều loại như: Nhựa PVC 3 lớp, Nhựa PVC 4 lớp, Nhựa PVC in ánh nhũ, Nhựa PVC trong suốt in một mặt... Ngoài ra còn có loại thẻ dùng đề lưu trữ thông tin và có tính bảo mật cao hơn như: Thẻ từ, Thẻ Chip, thẻ tạo mã Vạch, mã QR...
Các loại thẻ nhựa PVC khác nhau sẽ phù hợp với từng mục đích, nhu cầu, cũng như thị hiếu riêng biệt của người dùng.

THẺ NHỰA CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Thẻ nhựa có 5 loại thông dụng: Nhựa in 3 lớp, Nhựa in 4 lớp, nhựa in 4 lớp ánh nhũ, card nhựa trong in 1 mặt và thẻ chíp.

Đầu tiên là thẻ nhựa PVC 3 lớp và 4 lớp

Trong đó, khách hàng rất dễ nhầm lẫn về thẻ 3 lớp và thẻ 4 lớp.
Khi phân biệt 2 loại thẻ này, Khách hàng thường có xu hướng mắc phải sai lầm sau:

  1. SAI LẦM 1: Thẻ nhựa 4 lớp dày hơn thẻ nhựa 3 lớp
    Điều này hoàn toàn sai. Tính đến thời điểm này, thẻ nhựa 3 lớp vẫn dày hơn thẻ nhựa 4 lớp thường, vì độ dày của thẻ nhựa 3 lớp là 0.96 mm, còn thẻ nhựa 4 lớp thường đang là 0.76 mm.
  2. SAI LẦM 2: Thẻ nhựa 3 lớp và thẻ nhựa 4 lớp chỉ khác nhau về số lớp
    Điều này hoàn toàn sai, bởi hai loại thẻ này khác nhau không chỉ về số lớp, mà còn khác nhau về chất liệu, cách in, cách gia công để tạo nên thành phẩm thẻ. Một bên sử dụng công nghệ ép nhiệt, một bên sử dụng công nghệ ép cao tần, một bên gia công cán màng bảo vệ thẻ, một bên không có màng bảo vệ.
Đó là lí do vì sao thẻ nhựa 4 lớp lại bền hơn, lên màu đẹp hơn thẻ nhựa 3 lớp.

Tiếp theo, thẻ nhựa 4 lớp ánh nhũ

Thẻ nhựa 4 lớp ánh nhũ rất dễ phân biệt bởi độ phản quang mạnh mẽ dưới ánh nắng mặt trời. Thẻ nhựa 4 lớp ánh nhũ thường cho sản phẩm thẻ trông cao cấp, thời thượng và sang trọng hơn các loại thẻ thông thường.
Mặc dù vậy, loại thẻ này lại thường không phù hợp với tông màu đen trơn, bởi màu đen làm giảm đáng kể khả năng phản quang của thẻ.
Các màu thường dùng cho thẻ ánh nhũ là: Nền vàng có chi tiết đỏ hoặc đen; Nền bạc với các chi tiết đen - vàng.... cùng các chi tiết màu sắc khác.

Loại thẻ thứ 4, Card nhựa in 1 mặt

Card nhựa in một mặt là một trong những sản phẩm thẻ có giá thành cao, với chất liệu nhựa trong, có thể nhìn xuyên qua sản phẩm. Thẻ nhựa in một mặt được ưa chuộng trong việc in card cao cấp và in hình Idol- những sản phẩm đòi hỏi sự độc đáo cũng như tính thẩm mỹ cao.
Khi in hình ảnh, hình ảnh có thể được in trên tấm khổ A4, hoặc in gia công bế thành phẩm như một tấm card nhựa thường.

Cuối cùng, là thẻ Chip

Thẻ chip là loại thẻ thông minh, một trong những sản phẩm thẻ có khả năng lưu trữ lượng thông tin lớn, có độ tin cậy và tính bảo mật khá cao, sử dụng công nghệ RFID (Công nghệ nhận dạng đối tượng bằng các bước sóng vô tuyến) với giải tần thấp hoặc giải tần cao tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Hiện nay, giá in thẻ chip vẫn đang giữ ở mức độ cao nhất so với các loại thẻ trên, thường sử dụng với mục đích bảo mật an toàn dành cho các tòa nhà, khu chung cư cao cấp, khu công nghiệp, khu chế xuất nội bộ.
 

Về Công Ty In Thẻ Nhựa PVC Bông Sen Việt

Công ty CP Quảng cáo Truyền thông Bông Sen Việt nhận Tư vấn - Thiết Kế hoàn toàn miễn phí

Là xưởng sản xuất thẻ nhựa trực tiếp với các dòng máy in offset 4 màu hiện đại, Giá cả ưu đãi, Hoạt động uy tín, đang phục vụ các thương hiệu lớn như: Cannon, Toyota, VTV, MXP, Ford..., In Bông Sen Việt được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng, thái độ phục vụ cũng như bảo hành sản phẩm.

Nhận tư vấn, Báo giá tại:

Công ty CP Quảng Cáo Truyền thông Bông Sen Việt.
Tầng 1, Số nhà 9, ngách 28, Ngõ 80 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Gọi ngay: 091 689 4577 (Ms. Hằng) || (+84-24) 3200 2841
Website: InBongSenViet || Facebook: InBongSenViet
Email: inbongsenviet@gmail.com || baogia.bongsenviet@gmail.com

Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách !

Bản quyền nội dung thuộc về In Bông Sen Việt