Số 92 Ngõ 105 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội

Hướng dẫn phân biệt dây đeo thẻ học sinh và dây đeo thẻ in chuyển nhiệt

Dây đeo thẻ có 2 loại chất liệu thông dụng: In dây đeo thẻ có 2 loại chất liệu dây cần quan tâm là dây lụa và dây Satin, tương ứng với 2 quy cách in dây thẻ. Mỗi loại dây lại có đặc điểm và quy cách in khác nhau, phù hợp với thẩm mỹ và nhu cầu của người dùng. Hướng dẫn phân biệt dây đeo thẻ học sinh và dây đeo thẻ in chuyển nhiệt như thế nào?
 

phan-biet-day-deo-the-lua-và-day-deo-the-in-chuyen-nhiet
Phân biệt dây đeo thẻ lụa và dây đeo thẻ in chuyển nhiệt

Trong những loại dây đeo thẻ thì dây đeo thẻ lụa và dây đeo thẻ satin là hai loại dễ bị nhầm nhất. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết hai loại dây đeo thẻ này một cách dễ dàng nhất?

Sau đây, in Bông Sen Việt xin hướng dẫn cách phân biệt 2 loại chất liệu này.

1. Dây đeo thẻ học sinh (dây đeo thẻ lụa)

Dây đeo thẻ lụa là một trong những loại dây đeo thẻ được nhiều trường học lựa chọn. Dây được dệt bằng tơ tự nhiên hoặc tơ nhân tạo như tằm, bông, sợi Polyetylen…

Đặc điểm của dây đeo thẻ lụa là màu sắc tươi tắn, đa dạng; bề mặt dây bóng với dạng thêu dệt vân ngang. (mẫu dây BIDV)
 

day-deo-the-lua-voi-nut-det-ngang
Dây đeo thẻ lục với nút dệt nằm ngang theo bề rộng dây (mẫu BIDV)

Dây đeo thẻ học sinh có các màu cơ bản từ xanh, đỏ, vàng, da cam…cho đến tím, với chất liệu lụa mềm, mỏng, mát, thấm mồ hôi tốt, bề mặt bóng, mịn nên không hề gây khó chịu hay kích thích cho da. Do vậy, khi đeo thẻ bạn sẽ luôn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, nhất và với người thường hay hoạt động, người đổ mồ hôi nhiều.

Ngoài ra, vì dây đeo thẻ lụa có độ bóng nên khi đeo sẽ bắt sáng tốt, giúp dây luôn nổi bật trong mọi hoàn cảnh.

Không chỉ các trường học, dây đeo lụa còn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhân viên văn phòng, đặc biệt dây đeo thẻ in logo. Với màu sắc tươi tắn và độ mềm mỏng thấm hút mồ hôi tốt, dây được các nhân viên văn phòng yêu thích với bản to 1.5 cm bắt mắt sang trọng, nhưng vẫn giúp đeo thẻ nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, dây đeo thẻ lụa cũng có nhược điểm của nó. Chính vì chất liệu mềm, mỏng với các nút thêu ngang, nên dây dễ bị đứt khỏi khóa khi tác dụng lực mạnh như kéo – giật… Ngoài ra, như các loại dây đeo thẻ in logo thông dụng khác, dây đeo thẻ lụa bị ảnh hưởng bởi nước nóng, axit, bazo… nên trong quá trình sử dụng và giặt dây, cần chú ý không giặt với nước nóng, và các chất tẩy rửa khác.

2. Dây đeo thẻ satin in chuyển nhiệt theo yêu cầu

Dây đeo thẻ satin in chuyển nhiệt là chất liệu mới phổ biến hiện nay. Dây được dệt bằng sợi tơ tằm, hoặc có thể dùng sợi viscose hoặc sợi Polyester thay thế tơ tằm. Chính vì vậy dây đeo thẻ satin cũng mềm, mịn và có độ bóng giống như dây đeo thẻ lụa.

Dây đeo satin sử dụng kỹ thuật dệt vân đoạn, tạo sự liên kết giữa sợi dọc và sợi ngang, vì dệt theo cách này mà bề mặt dây sẽ có dạng vân dọc hoặc chéo không rõ nét, do các sợi dệt cực mảnh. (mẫu Vietnam stram challenge)
 

day-deo-the-in-chuyen-nhiet
Dây đeo thẻ in chuyển nhiệt với nút dệt chéo

Về màu sắc, dây đeo thẻ satin sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt đa màu sắc, đơn màu sắc tùy theo thiết kế, do vậy màu sắc của dây có thể in tùy ý theo khách hàng lựa chọn, không như dây lụa.

Dây đeo Satin in chuyển nhiệt là công nghệ mới nổi từ 2 năm nay, do nhu cầu nhận diện thương hiệu của khách hàng ngày càng được quan tâm, do vậy việc in dây đeo thẻ, sản xuất dây đeo thẻ theo yêu cầu ngày càng được chú trọng. Trong khi đó, dây lụa chỉ có các màu sắc cơ bản, và không thể in đa dạng các thiết kế trên dây, vậy nên, dây satin là lựa chọn hàng đầu đối với các doanh nghiệp muốn có bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, cho các hội nghị cao cấp với các gia công đa dạng, cho các câu lạc bộ muốn tạo dây đeo kiểu mới sáng tạo và bắt mắt hơn.

Và cũng giống như dây đeo thẻ lụa, trong quá trình sử dụng, bạn cần phải chú ý để dây đeo thẻ có thể được sử dụng trong thời gian lâu dài: Tránh giặt với nước nóng và các chất tẩy rửa khác, cũng như phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời vì có thể làm hỏng dây hoặc bay màu.

3. Phụ kiện in dây đeo thẻ

Ngoài cung cấp các loại dây đeo thẻ với nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau còn cung cấp các phụ kiện dây đeo thẻ.
 

cac-loai-phu-kien-day-deo-the
Dây đeo thẻ kết hợp nhiều loại phụi kiện cho mẫu dây đa dạng


Sản xuất dây đeo thẻ có đi kèm các phụ kiện để tạo nên một bộ dây đeo hoàn chỉnh như:

  1. Móc khóa: Móc khóa gồm móc khỉ (loại xoay có khóa mấu ngoài), móc oval, móc yoyo co rút
  2. Bao thẻ: Bao nhẻ nhựa cứng PE, Bao thẻ nhựa dẻo, Bao da
  3. Khóa khác: Khóa an toàn, khóa nối, khóa chặn…

Bông Sen Việt luôn cung cấp dịch vụ in và gia công thành phẩm với bất kì số lượng và với mức giá luôn yêu thương nhất dành cho bạn.

Nhận tư vấn, Báo giá tại:

Công ty CP Quảng Cáo Truyền thông Bông Sen Việt.
Số 92 Ngõ 105 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
Gọi ngay: 091 689 4577 (Ms. Hằng) || (+84-24) 3200 2841
Website: InBongSenViet || Facebook: InBongSenViet
Email: inbongsenviet@gmail.com || baogia.bongsenviet@gmail.com

Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách !

Bản quyền nội dung thuộc về In Bông Sen Việt